4 lợi ích âm nhạc trong việc học tiếng Anh bạn đã biết chưa? xem ngay trước khi bắt đầu học tiếng Anh!

Bạn có biết lợi ích âm nhạc trong việc học tiếng Anh như thế nào chưa? Nếu chưa, hãy xem qua bài chia sẻ ngắn sau đâu nhé.

Improve your English Listening Skills via music
Improve your English Listening Skills via music

1. Nghe nhạc giúp cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh

Phát âm là một trong những khía cạnh khó nhất để thành thạo khi học một ngôn ngữ mới. Học tiếng Anh qua bài hát chắc chắn sẽ giúp bạn luyện giọng. Khi bạn học các bài hát tiếng Anh của mình, bạn sẽ có xu hướng lặp đi lặp lại các bài hát đó. Và do đó bạn sẽ thích thực hành tiếng Anh theo bản năng.

2. Bài hát là nguồn từ vựng, cấu trúc câu và ngữ pháp có giá trị

Các bài hát có thể tạo cơ hội cho việc luyện tập từ vựng. Chúng thường dựa trên một chủ đề hoặc chủ đề có thể đưa ra ngữ cảnh cho việc học từ vựng.

Bạn càng nghe nhiều lời bài hát, vốn từ vựng tiếng Anh của bạn càng trở nên tốt hơn. Lúc đầu, bạn có thể không hoàn toàn hiểu lời bài hát.

Nhưng khả năng hiểu được cải thiện theo thời gian khi bạn hát và thảo luận về âm nhạc với bạn cùng lớp, gia đình và bạn bè của mình.

Hơn nữa, nhiều bài hát tiếng Anh có cấu trúc câu đơn giản và ngôn ngữ đàm thoại mà chúng ta có thể dễ dàng hiểu được. Và do đó, chúng ta có thể học thuộc lòng chúng một cách nhanh chóng.

3. Bài hát tiếng Anh thú vị

Chúng ta chắc chắn có thể cảm thấy buồn chán khi nghe đi nghe lại một đoạn tường thuật hoặc đoạn hội thoại khi chúng ta cố gắng hiểu ý nghĩa của một từ hoặc cụm từ mới trong ngữ cảnh.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần âm nhạc để thúc đẩy động lực học tiếng Anh. Về cơ bản, các bài hát nổi tiếng chạm đến cuộc sống của chúng ta và được kết nối với nhiều mối quan tâm và trải nghiệm hàng ngày của chúng ta.

Vì vậy, âm nhạc đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta nghe nhạc để giảm lo lắng, để giữ tinh thần lạc quan, để thư giãn. Nhịp điệu và giai điệu của các bài hát giúp chúng ta có thể nghe đi nghe lại chúng nhiều lần.

Và những bài hát tiếng Anh rất hữu ích để chúng ta tiếp thu tiếng Anh.

4. Âm nhạc giúp tăng trí nhớ

Không còn nghi ngờ gì nữa khi nghe bản nhạc yêu thích của bạn có thể khiến bạn có tâm trạng vui vẻ ngay lập tức. Nhưng các nhà khoa học hiện đang phát hiện ra rằng âm nhạc có thể giúp ích cho bạn nhiều hơn là chỉ nâng cao tinh thần của bạn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghe nhạc là một trong những cách tốt nhất để kích thích cả hai bên não của chúng ta.

Nó có tác động tích cực đến không chỉ học tiếng Anh mà còn cả việc học nói chung. Khi chúng ta nghe nhạc thường xuyên, chúng ta đồng thời cải thiện trí nhớ của mình.

Được rồi, bạn vừa biết lợi ích của âm nhạc trong việc học tiếng Anh. Bây giờ là lúc để nghe các bài hát yêu thích của bạn và hát theo!

Vậy bạn hạy bắt đầu lên lịch nghe nhạc cho bản thân thêm nữa nhé, bạn có thể bắt đầu từ đây

Nếu thấy bài biết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn cùng tham khảo nhé.


Có Thể Bạn Cần

Các chuyên đề ielts hữu ích khác trên  elish.vn  có thể bạn quan tâm như  Sách IELTS: tổng hợp sách tải miễn phí;  IELTS tips: chia sẻ phương pháp tự học.

IELTS speaking và IELTS reading: tổng hợp những bài mẫu để luyện nói và đọc theo chuẩn IELTS. Mục  IELTS listeningLuyện nghe  theo sách. Tiếp đến là  IELTS task 1 và  IELTS task 2: tổng hợp những bài mẫu band 8 giúp bạn có thêm nguồn tự ôn luyên  kỹ năng viết.

Nếu bạn là người mới, hoặc muốn ôn lại và cải thiện kiến thức cơ bản, bạn có thể xem thêm ở mục  Ngữ pháp tiếng Anh và Phát âm Tiếng Anh.

Trường hợp thấy việc tự học còn khó, bạn có thể tham khảo những khóa học online uy tín. Nếu cần hỗ trợ nào về tiếng Anh, hãy gửi yêu cầu vào mục  Hỏi Đáp Tiếng Anh.

Ngoài ra, hãy kết nối với elish.vn   trên những nên tảng xã hội khác như Youtube  và Facebook