IELTS Essay Writing 3 Levels: Muốn Trên band 7+ NHẤT ĐỊNH Phải Nắm Rõ Tiêu Chuẩn Này

Chào các bạn, trong bài chia sẻ này, mình tổng hợp một vài kiến thức nho nhỏ về IELTS: IELTS essay writing 3 levels | Ba cấp độ viết task 2: Bạn thuộc cấp độ nào?

Chúng ta hãy cùng phân bài luận IELTS thành 3 cấp độ:

  • Bài viết hoàn chỉnh
  • Đoạn văn
  • Câu

Essay writing level 1

Khi gặp chủ đề của task 2, một số người học sẽ bị kẹt lại ở cấp độ 1 này. Không có ý tưởng nào, không biết cách sắp xếp bài viết của mình ở cấp độ câu và đoạn văn.

Họ đơn giản là bắt tay viết và hy vọng có một bài viết tốt nhất.

Essay writing level 2

Nhiều người học IELTS nằm ở cấp độ 2 này. Họ biết là họ cần có một mở bài, những đoạn văn, và một kết luận.

Họ cũng có thể đã biết về những thứ như câu câu tóm tắt và câu chủ đề. Tuy nhiên, những bạn đang ở cấp độ này vẫn đang vật lộn với việc viết nội dung chi tiết và mạch lạc của đoạn văn (paragraphs).

Vẫn còn yếu tố “hy vọng có một bài viết tốt nhất” khi bạn viết đến những câu trong phần thân bài (main body).

Essay writing level 3

Người học biết cách tách bài luận xuống cấp độ từng câu. Điều này nghĩa là chúng ta biết chính xác bao nhiêu câu để viết. Theo như đề nghị thì có 13 câu trong một bài.

Và bạn sẽ biết chính xác từng câu sẽ nói về điều gì. Nếu bạn học cách viết như thế này, bạn sẽ không cần phải có “hy vọng có một bài viết tốt nhất”.

Đơn giản là bạn xử lý từng câu như một cái task nhỏ (mini task) và làm hết như vậy với 13 câu cho đến khi hoàn thành bài luận.

Nguồn: Simon – Translated by The elish Team


Có Thể Bạn Cần

Các chuyên đề ielts hữu ích khác trên  elish.vn có thể bạn quan tâm như  Sách IELTS: tổng hợp sách tải miễn phí;  IELTS tips: chia sẻ phương pháp tự học.

IELTS speaking và IELTS reading: tổng hợp những bài mẫu để luyện nói và đọc theo chuẩn IELTS. Mục  IELTS listeningLuyện nghe  theo sách. Tiếp đến là IELTS task 1 và  IELTS task 2: tổng hợp những bài mẫu band 8 giúp bạn có thêm nguồn tự ôn luyên kỹ năng viết.

Nếu bạn là người mới, hoặc muốn ôn lại và cải thiện kiến thức cơ bản, bạn có thể xem thêm ở mục Ngữ pháp tiếng Anh và Phát âm Tiếng Anh.

Trường hợp thấy việc tự học còn khó, bạn có thể tham khảo những khóa học online uy tín. Nếu cần hỗ trợ nào về tiếng Anh, hãy gửi yêu cầu vào mục  Hỏi Đáp Tiếng Anh.

Ngoài ra, hãy kết nối với elish.vn  trên những nên tảng xã hội khác như Youtube và Facebook cũng như Tiktok. Rất hữu ích!