không gian học tập hiệu quả: 4 Điều cơ bản để bạn mang lại hiệu quả trong giờ học tập của bản thân

khóa học tiếng Anh online elish.vn

Có rất nhiều thách thức bạn có thể phải đối mặt khi bắt đầu hoặc trở lại trường Đại học. Một trong những điều này là tạo ra một không gian học tập hiệu quả.

Đây là hướng dẫn cơ bản về cách thiết lập để bạn có thể tập trung và tận dụng tối đa thời gian học tập của mình.

Tìm một không gian

Điều quan trọng là bạn phải tạo ra một không gian để bạn có thể tập trung và có mọi thứ bạn cần trong tầm tay. Điều này có nghĩa là bàn bếp không phải là một không gian tốt, vì nó rất có thể được sử dụng cho các hoạt động khác thường xuyên gây mất tập trung.

Tốt nhất là bạn nên có một căn phòng có cửa mà bạn có thể đóng lại. Căn phòng này là nơi bạn có thể đến và tập trung vào công việc học tập của mình.

Chuẩn bị những thứ cần thiết

Có bàn, ghế và máy tính là rất cần thiết. Bạn cũng cần một nơi nào đó có thể lưu trữ sách văn bản, sách hướng dẫn học tập và các tài liệu đọc khác. Cố gắng làm cho khu vực học tập của bạn trở thành một nơi chào đón mà bạn cảm thấy thoải mái. Bạn sẽ dành nhiều thời gian ở đây, vì vậy việc sắp xếp nó theo cách khuyến khích bạn học tập sẽ rất tốt.

Giữ cho sự phân tâm không bị phiền nhiễu

Tạo không gian này giúp bạn có thời gian để suy nghĩ và tập trung vào công việc. Khi bạn đang thiết lập không gian học tập của mình, hãy thông báo cho gia đình, bạn bè và bất kỳ ai khác có liên quan đến cuộc sống hàng ngày của bạn rằng đây là không gian của bạn và khi cửa đóng lại, bạn không muốn bị quấy rầy.

Đối với các bậc cha mẹ có con nhỏ, điều này có thể không thực tế vào ban ngày, nhưng hãy tìm thời gian trong ngày hoặc ban đêm mà bạn có thể cam kết cho việc học của mình. Nếu bạn là người thích buổi sáng, hãy dậy sớm trước gia đình và sử dụng những giờ yên tĩnh để học tập. Mặt khác, nếu bạn là người thích ăn đêm, tốt nhất bạn nên dành thời gian học bài sau khi bọn trẻ đã đi ngủ.

Tìm không gian khác ngoài ngôi nhà của bạn

Nếu bạn không có không gian mà bạn có thể sử dụng lâu dài, hãy nghĩ đến việc sử dụng trường Đại học hoặc thư viện gần nhà như một không gian yên tĩnh để học tập. Nếu bạn thực hiện một cách thường xuyên, bạn sẽ sớm thấy rằng việc thực hiện thói quen này sẽ giúp ích cho sự tập trung và khả năng tập trung vào việc học của bạn.

Nếu bạn áp dụng 4 Điều cơ bản này chắc chắn sẽ giúp bạn Tạo không gian học tập hiệu quả cho bản thân trong thời gian học tập của mình. Hãy chia sẽ nếu thấy hữu ích cho bạn bè người thân của bạn nhé.


Có Thể Bạn Cần

Các chuyên đề ielts hữu ích khác trên elish.vn có thể bạn quan tâm như Sách IELTS: tổng hợp sách tải miễn phí; IELTS tips: chia sẻ phương pháp tự học.

IELTS speakingIELTS reading: tổng hợp những bài mẫu để luyện nói và đọc theo chuẩn IELTS. Mục IELTS listening: Luyện nghe theo sách. Tiếp đến là IELTS task 1IELTS task 2: tổng hợp những bài mẫu band 8 giúp bạn có thêm nguồn tự ôn luyên kỹ năng viết.

Nếu bạn là người mới, hoặc muốn ôn lại và cải thiện kiến thức cơ bản, bạn có thể xem thêm ở mục Ngữ pháp tiếng AnhPhát âm Tiếng Anh.

Trường hợp thấy việc tự học còn khó, bạn có thể tham khảo những khóa học online uy tín. Nếu cần hỗ trợ nào về tiếng Anh, hãy gửi yêu cầu vào mục Hỏi Đáp Tiếng Anh.

Ngoài ra, hãy kết nối với elish.vn trên những nên tảng xã hội khác như YoutubeFacebook cũng như Tiktok. Rất hữu ích!