Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Trong bài chia sẻ về Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà này chủ yếu chia sẻ cách luyện học tiếng Anh giao tiếp ở mục LUYỆN NGHE NÓI của team.

Có thể nhiều bạn mới khi thấy nội dung thì sẽ chưa biết cách nào tận dụng tốt nhất, nên hãy đọc qua những hướng dẫn tham khảo sau đây. Phù hợp bản thân thì áp dụng nhé.

Trong mục LUYỆN NGHE NÓI sẽ có 3 nội dung (có thể cập nhật mới thêm trong tương lai gần) được chia thành hai phần chính:

1- Luyện nghe tự do

  • Luyên giao tiếp
  • Nghe truyện tiếng Anh

2 – Luyện nghe theo bài học

Nghe tự do là hình thức mở lên nghe trong lúc bạn ngồi chơi, nằm ngủ, đọc sách báo. Đây là hình thức nghe thụ động.

Mục tiêu giúp bạn quen với âm điệu tiếng Anh, nhấn nhá, lên xuống,…nên bạn chỉ việc có thời gian là bấm nghe mở lên cho phát tự động.

Nội dung được cập nhật rất nhiều nên bạn có thể mở nghe cả ngày 24/24 đều được.

Bên dưới là hình minh họa, đánh dấu chính là mục danh sách (playlist) để bạn chọn bài nghe nếu muốn hoặc để tự động sẽ tự chuyển.

elishvn

Danh sách các video để bạn lựa chọn hoặc để nghe và chuyển bài tự nhiên

Bên cạnh việc nghe tự do, bạn cũng có thể chọn nghe học theo từng bài của chuyên mục bên dưới. Team đang cập nhật liên tục.

Trong mỗi bài sẽ có phần nghe, từ vựng, nội dung bài nghe, dịch nghĩa và bài tập làm. Phần này cũng rất hữu ích, và nội dung không nhiều, nên cảm giác học không quá nặng.

Bạn học 1 bài 1 tuần là được rồi, nhưng quan trọng là nghe và thực hành nói theo càng nhiều càng tốt. Đây là cách học nên học.

Đừng học quá nhiều bài mà lại quên trước quên sau, học 1 bài nhưng nghe 100 lần, nói theo 100 lần thì sẽ nhớ rất kỹ,

Hãy tưởng tượng bản thân trong cuộc hội thoại, hoặc là người kể chuyện, hoặc là người đọc bản tin đó, như thế cứ thực tập nói – speaking.

Bây giờ thì quay lại phần LUYỆN NGHE NÓI thôi nào để bắt đầu học.

Ngoài ra, hãy kết nối với elish.vn  trên những nên tảng xã hội khác như Youtube và Facebook cũng như Tiktok. Rất hữu ích!