Review sách hay: Cứ Cười Thôi Mặc Kệ Đời

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua nội dung sách: Cứ Cười Thôi Mặc Kệ Đời. Một cuốn sách khá hay dành cho chúng ta trong cuộc sống vội vã và đôi chút áp lực.

Hỡi cô gái đang hoang mang giữa những khó khăn của dòng đời. Hạnh phúc của cuộc sống xuất hiện ở rất nhiều khía cạnh, hãy tiến về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau bạn.

I. Về tác giả 

Gari tên thật là Nguyễn Thị Yến Phượng, cô sinh năm 1995. Gari bắt đầu sự nghiệp viết lách từ năm 15 tuổi. Hiện tại Gari đang điều hành một công ty do chính cô sáng lập. Với giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng những tác phẩm của cô khi được xuất bản đều được sự đón nhiệt nồng nhiệt từ các bạn trẻ.
Một số cuốn sách khác của tác giả các bạn có thể tham khảo thêm: Vụn vỡ tuổi 20, Trưởng thành lấy đi điều gì, Nhắm mắt lại thấy cả bầu trời, …


II. Về tác phẩm Cứ Cười Thôi Mặc Kệ Đời

Em sinh ra để tìm thấy hạnh phúc trong đau khổ. Để chới với và hiểu được đắng cay của cuộc đời. Em kết nối với người khác để họ nhận ra đâu là giá trị sống thực sự của đời mình. Em biết điều đó có ý nghĩa dù rằng phiền muộn vây quanh.

Em đến bên anh để anh hiểu được một điều rằng tình yêu là thứ vẫn tồn tại giữa thế gian ngoài kia. Em đánh thức anh để anh được sống đúng là chính mình. Để anh biết rằng anh đã từng là người có nhiều ước mơ và cá tính như thế nào. Và anh đã bị xã hội này bào mòn tới mức thực tế đến nhàm chán ra sao…

Qua từng câu chữ, đọc giả phần nào thấy được một cô gái trẻ, tràn đầy sức sống với một tâm hồn mang trong mình đầy suy tư, lúc bất khuất kiên cường, lúc mong manh dễ vỡ, lúc buông xuôi thanh thản,.. Một cô gái yêu hết mình, đau khổ có, dằn vặt có nhưng quan trọng cô biết dừng lại đúng lúc và buông xuôi những thứ thực sự không thuộc về mình.


Ngay tiêu đề cuốn sách, người đọc cũng thấy được một khí chất lạc quan, cá tính, mạnh mẽ và dứt khoát. Điều đó liệu đã nói hết được tâm tư thực sự, suy nghĩ thực sự trong con người ấy. Liệu rằng, trải qua nhiều đau thương, mất mát, người ta trở lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đôi khi là cố mạnh mẽ để che đi một tâm hồn mong manh, yếu mềm bên trong?

Rời xa một tình yêu trong danh dự, không oán hận, không thù hằn. Ta biết mình chọn lựa như thế, chọn cách sống và yêu như thế, dù có thể đau, dù có thể là trái ngược với mong muốn, nhưng được sống và yêu, đã là một hạnh phúc. Con người sinh ra đã là một ân phước, được sống và được yêu là một may mắn.

Bạn đang hạnh phúc với tình yêu của mình, đó thực sự là một điều đáng quý và đáng trân trọng, nhưng nếu không may mắn có được điều đó thì cũng đừng tuyệt vọng và đau khổ, có thể tình yêu chưa đến với bạn, và một ngày nào đó bạn sẽ tìm được một nửa đích thực của cuộc đời mình. Hãy sống thật hết mình và tràn đầy sức sống, lạc quan và đừng bao giờ mất niềm tin vào tương lai.

Xuyên suốt toàn bộ 242 trang của cuốn sách là những câu chuyện nhật ký, tản văn của Gari. Vì vậy nó sẽ không theo một chủ đề hay một mô típ nào, ngôn từ không cầu kỳ, hoa mỹ mà nó giống như những tâm sự chân thật của cô về cuộc đời, về tình yêu của chính mình hay những người xung quanh cô.


Chắc chắn, đâu đó trong mỗi câu chuyện, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của chính mình. Nếu vậy, hãy học cách cô ấy đã làm, đó là mạnh mẽ và mỉm cười cho dù có chuyện gì xảy ra, nhé!

May mắn luôn hiện diện chỉ là mỗi người nhiều ít khác nhau

Trong những năm tháng thanh xuân dài đằng đẵng đã có bao giờ bạn luôn thắc mắc rằng vì sao nhiều người họ lại thành công đến vậy, phải chăng họ may mắn hơn mình rất nhiều? Thật ra tất cả thành công to lớn đều được gây dựng từ những bước chân nhỏ nhất.

Đừng lúc nào cũng nhìn vào thành công của người khác mà nghĩ rằng họ may mắn hơn mình. May mắn nó luôn hiện diện ở mỗi người, ít hay nhiều là do chính bạn nắm bắt lấy.

….

Trích review từ Hương Trà

Bạn có thể đặt mua sách gốc bản quyền tại đây


>> Review sách hay: Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Cho Người Mới Bắt Đầu