Review Sách Hay: Flow Dòng Chảy Tác Giả Mihaly Csikszentmihalyi

mua sắm elishvn

Bạn đang nghe sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý TFlow Dòng Chảy Tác Giả Mihaly Csikszentmihalyi trong chuyên mục Sách Nói.

Sách – món quà tinh thần giá trị cho bạn và người thân. Bạn có thể sở hữu sách gốc bản quyền để đọc và suy ngẫm kỹ hơn. Để cập nhật bài viết mới, hãy kết nối với elish.vn trên các nền tảng khác Facebook – Youtube – LinkedIn – Tiktok

Tiến sĩ tâm lý học người Mỹ gốc Hungary Mihaly Csikszentmihalyi đã từng tạo nên tiếng vang với nghiên cứu về “trải nghiệm tối ưu” của mình, hay còn gọi là “dòng chảy”. Trạng thái này diễn ra khi tâm và trí ta chìm đắm hoàn toàn vào hành động mà bản thân đang thực hiện. Đặc biệt, điều này đến từ cách chúng ta chủ động sắp xếp ý thức của mình, chứ chẳng phải là một trải nghiệm bị động.

“Trải nghiệm tối ưu là thứ gì đó chúng ta chủ động làm cho nó xảy ra… Trải nghiệm tối ưu mang đến một cảm giác tự chủ – hoặc có thể tốt hơn là một cảm giác tham gia vào việc quyết định nội hàm của cuộc sống – điều gắn với những gì được cho là hạnh phúc hơi bất kỳ điền gì khác chúng ta có thể tưởng tượng ra về nó” – trích trong cuốn sách “Dòng chảy”

Thay vì trình bày một danh sách những thứ nên và không nên làm, cuốn sách “Dòng chảy” này lại đem đến cho độc giả một chuyến du hành qua các lãnh địa của tâm trí, với tấm bản đồ được vẽ bởi các công cụ khoa học. Giống như mọi cuộc phiêu lưu đáng giá, chuyến du hành này sẽ không hề dễ dàng, nhưng nó sẽ giúp bạn đạt được hạnh phúc thông qua sự kiểm soát đời sống nội tại của chính mình.

[/bg_collapse]

Sách – món quà tinh thần giá trị cho bạn và người thân. Bạn có thể sở hữu sách gốc bản quyền tại TiKi

Để cập nhật bài viết mới, hãy kết nối với elish.vn trên các nền tảng khác Facebook – Youtube – LinkedIn – Tiktok