Lộ trình học tiếng Anh dành cho người mất gốc – phần 1

Tiếng Anh dành cho người mất gốc - phần 1

Lộ trình học tiếng Anh dành cho người mất gốc – phần 1 là bài chia sẻ cá nhân đã học qua và nhận được kết quả tốt nên chia sẻ lại cho các bạn mới bắt đầu hoặc học tiếng Anh thời phổ thông nhưng giờ đã quên nay học lại.

Lộ trình học tiếng Anh

Tiếng Anh Dành Cho Người Mất Gốc hiện là một trong những chủ đề quan tâm của rất nhiều bạn khi mới bước vào hoặc quay trở lại học tiếng Anh. Rất nhiều băn khoăn, nhiều mơ hồ. Những người trẻ thì ít nhiều còn đang học ở trường thì cũng còn có tài liệu để bám theo.

Nhưng cũng không mấy khả quan, vì trường phổ thông “nghe đồn” dạy tiếng Anh theo kiểu ngữ pháp, học không hiểu gì vì thời lượng ít, phương pháp buồn tẻ, người dạy thực hư trình độ không tới,… rất nhiều lý do. Còn đối với người đi làm, thì thôi rồi, Tiếng Anh quên sạch như quên một dòng sông.

Và như thế các bạn đi tìm con đường Giải Cứu Tiếng Anh của mình và câu hỏi được đặt ra: Người mất gốc Tiếng Anh thì nên học như thế nào, làm như thế nào? Và bài viết hôm nay chia sẻ về việc này từ kinh nghiệm người đi trước, cách học và những đầu sách giúp các bạn tự học. Vì hiện nay sách đã đầy đủ nội dung: sách pdf + audio + đáp án. Đáp ứng đầy đủ “tiện nghi 5 sao” cho người tự học, bạn có thể tìm thêm sách tại website tải miễn phí nhiều loại Tiếng Anh rất nhiều đầu sách miễn phí.

Quay trở lại chủ đề chính: Lộ trình học tiếng Anh dành cho người mất gốc

Điều may mắn số 1

Trước khi tìm hiểu hoặc quay trở lại học tiếng Anh, các bạn nên cảm thấy may mắn vì ngôn ngữ sử dụng phổ biến trên thế giới là tiếng Anh – English, vì tiếng Anh hiện là ngôn ngữ dễ học nhất trên hành tinh này. Hãy tưởng tượng, tiếng Tàu hoặc Nhật, Hàn gì đó mà là ngôn ngữ phổ biến thì thật là kinh khủng. Đơn giản vì chúng quá khó học cho hầu hết mọi người. Đây là điều may mắn số 1

Điều may mắn số 2

Người Việt có tiếng Việt – điều hiển nhiên quá viết ra chi trời ^^ – với ký tự viết tượng tự tiếng Anh giúp cho việc học ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn nếu so với những nước viết ký tự gạch qua gạch lại như giun như đao kiếm của Thái, Tàu,..  Đây là điều may mắn số 2

Điều may mắn số 3

Trong khu vực Châu Á, không hiểu lý do gì, nghe đồn người Việt mình phát âm tiếng Anh hay hơn bọn vùng lân cận. Mà cũng đúng các bạn ạ, kinh nghiệm mình khi nói chuyện với tụi Tàu, Nhật, Sing, Ấn độ,… tụi nó phát âm kinh khủng lắm, nhưng tụi nó được cái tự tin, tụi nó xem ngôn ngữ đơn giản chỉ là để giao tiếp chứ không phải là điều gì ghê gớm để đem ra cân đong đo đếm xem trình ai cao hơn.

Vậy nên bản chất người Việt mình nói tiếng Anh hay hơn đó, âm giọng lên xuống rất ok. Hãy tự tin lên khi ta đã có tiềm năng sẳn như vậy. Viên kim cường cần phải mài mà. Chất giọng nói tiếng Anh hay là điều may mắn số 3.


Điều may mắn số 4

Người Việt được biết đến là nhóm người dân tộc thông minh. Đơn cử là những nhóm người đạt những thành tựu xuất sắc trên trường quốc tế trong lĩnh vực học vấn. Các tỉ phú Việt Nam cũng có người nằm trong danh sách các tỉ phú trên thế giới của tạp chí Forbes nào đó. Chúng ta không thiếu nội lực. Thông minh đi kèm chịu khó chịu cày là đặc tính chung của người Việt, tụi Châu Âu nó lười lắm các bạn à ^^. Đây là điều may mắn số 4.

Các bạn thấy đó, chúng ta có rất nhiều may mắn là những món quà được Thượng Đế ban tặng, vậy vì sao chúng ta vẫn thấy mình chưa giỏi? đơn giản vì bạn chưa có phương pháp, lộ trình khi làm điều gì đó. Kế hoạch là quan trọng nhất để đạt được Mục Tiêu, và ở đây mình sẽ chia sẻ phương pháp học tiếng Anh cho Người mất gốc.

Lý do mình chia sẻ một ít về những điều trên thay vì đi vào luôn phần cách học hiệu quả Tiếng Anh là vì điều mình muốn truyền tải trên hết đó là tinh thần, thái độ học và suy nghĩ tích cực cho các bạn. Suy nghĩ đúng về vị trí, ưu điểm mà chúng ta đang sở hữu mà nhiều khi các bạn chưa biết, hoặc bị lãng quên là mình có thể làm được nhiều hơn mình nghĩ.

Làm gì cũng cần phải có tinh thần lạc quan và để có thể lạc quan thì không thể nói chung chung là ta nên lạc quan thì sẽ lạc quan được, tinh thần tích cực dựa trên cơ sở: đó là những điều may mắn mình vừa nêu trên.


>> Phương pháp học và lộ trình học tiếng Anh – Phần 2

Connect with us: Website – Facebook – Youtube