TOEIC Test cẩm nang tổng hợp: Toeic là gì? cấu trúc đề?

khóa học tiếng Anh online elish.vn

Bạn đang tìm hiểu về kỳ thi Toeic và còn mơ hồ về loại hình chứng chỉ này vì thấy nhiều loại như Toeic SW, Toeic LR, Toeic Bridge, Toeic SP và IP, …. Bạn đã tìm đúng bài chia sẻ rồi. Trong bài TOEIC TEST CẨM NANG TỔNG HỢP này, mình sẽ tổng hợp và phân loại từng loại cho bạn hiểu. Sau khi đọc xong bài này, bạn không còn phải hoang mang nữa. Bạn sẽ dễ dàng học và tự tin đăng ký thi Toeic theo nhu cầu của bạn.

TOEIC là gì?

Toeic là cụm từ viết tắt của The Test of English for International Communication. Đây là bài test năng lực tiếng Anh dành cho những ai muốn có chứng chỉ xác nhận trình độ của mình nhằm phục vụ trong công việc, học hành.

Bài thi Toeic được một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ nghiên cứu và biên soạn các chương trình kiểm tra, đánh giá ngôn ngữ. Những bài thi và chứng chỉ của họ được toàn thế giới công nhận. Các chứng chỉ đó là: Toefl, Toeic, Gre, Sat, … Họ chính là ETS (Educational Testing Service) thành lập từ năm 1947.

TOEIC Test cẩm nang tổng hợp: Toeic là gì? cấu trúc đề?

Các loại TOEIC test

Toeic Test được chia ra làm 3 loại và gồm 4 kỹ năng tương tự như bài thi chuyên đề IELTS.

Loại 1: Toeic Listening & Reading

Đây là loại hình truyền thống có từ khi Toeic ra đời và kéo dài cho đến bầy giờ. Mỗi lần nghĩ đến Toeic, người ta sẽ chỉ nghĩ đến kiểu thi 2 kỹ năng này. Chính vì vậy, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài liệu học Toeic và tài liệu luyện Toeic chỉ tập trung vào 2 kỹ năng này mà thôi.

Loại 2: Toeic Speaking & Writing

Đây là loại hình mới sau này, nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Có cầu ắt có cung, nên loại hình này ra đời nhằm đánh giá toàn diện khả năng tiếng Anh. Giúp chúng ta dễ dàng được công nhận trong môi trường tiếng Anh.

Loại 3: Toeic Bridge

Một cái tên còn xa lạ với chúng ta phải không nào? Đây là một phiên bản dễ hơn của Toeic. Bài thi chứng chỉ này sẽ đánh giá khả năng tiếng Anh của những ai ở giai đoạn căn bản. Bạn muốn kiểm tra năng lực bản thân thì thi để xem khả năng tới đâu.

Như vậy, chúng ta có 3 loại Toeic nhé!

Hình thức thi TOEIC

Có hai hình thức Toeic để người học có thể lựa chọn. Toeic SP (Secure Program) và Toeic IP (Institutial Program).

Toeic SP chỉ thi mỗi tháng một lần. Trong khi đó Toeic IP thì được tổ chức thi hằng ngày. Theo IIGVIETNAM thì cả hai hình thức này đều được công nhận như nhau gần như trong mọi trường hợp. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt như với chương trình Di dân Quốc tế và một số trường đại học tại Nhật quy định chỉ sử dụng phiếu điểm Toeic SP.

Sự khác biệt giữa Toeic SP và IP là cách xác minh kết quả điểm số. SP thì được thực hiện trực tuyến qua hệ thống của ETS. Trong khi đó, Toeic IP thì có thể qua đại diện của ETS. Có thể chính vì vậy, mà có chút uy tín hơn khi SP được xem xét ở một số nơi kiểm duyệt khắt khe.

Thi TOIEC ở đâu tại Việt Nam

Hiên có 3 văn phòng đại diện của IIG Việt Nam – tổ chức đại diện của ETS: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Lời khuyên dành cho bạn, nên đến trực tiếp văn phòng để đăng ký và trao đổi cập nhật thông tin.

Website của IGG: https://www.iigvietnam.com/

Lệ phí thi có thể thay đổi vào thời điểm của bạn. Phí giao động 945.000 VND.

Và bây giờ, chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng loại Toeic có cấu trúc bài thi, thời lượng và thi như thế nào nhé!

Toeic listening & reading

Đây là dạng thi truyền thống như đã đề cập. Bạn có thể xem và tải miễn phí sách dạng ebooks đầy đủ (pdf + audio + key) ở mục SÁCH HỌC TOEIC và tại liệu để ôn trước kỳ thi ở mục SÁCH LUYỆN ĐỀ TOEIC.

Thang điểm

 • 905 – 990: International Proficiency
 • 785 – 900: Working proficiency plus
 • 605 – 780: Limited working proficiency
 • 405 – 600: Elementary Proficiency Plus
 • 255 – 400: Elementary Proficiency
 • 185 – 250: Memorised Proficiency
 • 10 – 180: No Useful Proficiency

Như bạn thấy thang điểm Toeic hai kỹ năng này, điểm số trung bình giao động 450 – 500 dành cho những ai ra trường hoặc yêu cầu một số nơi nhất định. Còn những mức cao hơn, theo mình thấy thì sẽ giúp bạn vượt qua những đối thủ khác khi tham gia một công việc hay từ những tổ chức nào yêu cầu. Nên bạn hãy làm bài thi điểm càng cao càng tốt.

Cấu trức bài thi TOEIC listening & reading theo format mới

Theo format mới (redesigned Toeic), tổng bài thi Toeic bao gồm 200 câu chia thành hai phần listening & reading. Tổng thời lượng là 2 giờ đồng hồ: 45 phút cho kỹ năng listening và 75 phút cho kỹ năng reading.

Listening: 100 câu

 • Part 1 photographs 10 questions
 • Part 2: Question – Response: 30 questions
 • Part 3: Short conversation: 30 questions
 • Part 4: Short talks: 30 questions

Reading: 100 câu

 • Part 5: Incomplete sentences: 40 questions
 • Part 6: Text completion: 12 questions
 • Part 7: Single passage: 28 questions
 • Part 8: double passages: 20 questions

TOEIC speaking & writing

Như đã đề cập, đây là hai kỹ năng mới sau này, nên số lượng người thi tại Việt Nam còn ít. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm cũng nên tìm hiểu.

ETS khuyên rằng, nếu bạn có điểm số của hai kỹ năng listening & reading từ 500 trở lên thì hãy thi hai kỹ năng này nữa để đánh giá.

Hình thức thi: online. Bạn sẽ đọc và làm trên hệ thống chứ không phải gặp examiner trực tiếp như kỳ thi IELTS.

Thang điểm

Kỹ năng speaking

Câu hỏi 1 – 9 (Điểm: 0 – 3) và Câu hỏi 10 – 11 (Điểm: 0 – 5)

Tổng số điểm sẽ được chuyển đổi sang thang điểm từ 0 – 200. Thang điểm được chia ra làm 8 cấp độ

Kỹ năng writing

Câu hỏi 1 – 5 (Điểm 0 – 3), Câu hỏi 6 – 7 (Điểm 0 – 4), Câu hỏi 8 (Điểm 0 – 5)

Tổng số điểm sẽ được chuyển đổi sang thang điểm từ 0 – 200. Thang điểm được chia ra làm 9 cấp độ

Cấu trúc đề thi

Tổng thời gian hai kỹ năng là 80 phút. 20 phút dành cho speaking và 60 phút dành cho writing.

Kỹ năng speaking

Hình thức thi online, thu âm trả lời.

 • read a paragraph aloud (kiểm tra phát âm)
 • describe a picture (kiểm tra từ vựng, ngữ pháp)
 • respond to recorded questions (kiểm tra sự lưu loát, trôi chảy)
 • propose a solution (đưa ra giải pháp)
 • express an opinion (đưa ra ý kiến)

kỹ năng writing

 • Write an email response
 • Write an essay

TOEIC Bridge

Đây là hình thức có thể nói còn lạ lẫm đối với chúng ta. Bạn chỉ hiểu đơn giản đây là bài thi cấp độ dễ dành cho những ai muốn kiểm tra năng lực bản thân mà thôi. Cá nhân mình nghĩ có thể cũng rất ít người Việt thi. Nếu bạn đã thi thì để lại cảm nhận, kinh nghiệm cho mọi người ở phần bình luận nhé.

Cấu trúc bài thi

Bài thi gồm 1 giờ với 100 câu hỏi chia làm 2 phần.

Kỹ năng listening với 50 câu

 • part 1, photographs
 • part 2, question-response
 • part 3, short conversations or talks

kỹ năng reading với 50 câu

 • part 4: incomplete sentences
 • part 5: reading comprehension

Thang điểm TOEIC bridge

Không có chuyện đậu rớt ở kỳ thi này, Toeic Bridge đơn giản là thi và nhận kết quả để xem trình độ bản thân dành cho beginner.

 • Listening: 46 (A1) – 64 (A2) – 84 (B1)
 • Writing: 46 (A1) – 70 (A2) – 86 (B1)

Kết

Như vậy, với bài chia sẻ TOEIC TEST CẨM NANG TỔNG HỢP này. Hy vọng sẽ giúp được các bạn mới tìm hiểu về Toeic có cái nhìn rõ ràng hơn. Như vậy bạn sẽ chủ động hơn trong việc chọn loại nào để thi chứng chỉ.

Cá nhân mình thấy hiện Listening và Reading là phổ biến vì nhu cầu công việc chưa đòi buộc hai kỹ năng còn lại. Nên đa số mọi người đều chỉ chọn listening và reading để thi ra trường, kèm hồ sơ sinh việc. Nếu bạn cần tài liệu Toeic tự học tự luyện thì hãy xem và tải miễn phí tại website nhé. Chúc bạn học tốt!


Có Thể Bạn Cần

Các chuyên đề ielts hữu ích khác trên elish.vn có thể bạn quan tâm như Sách IELTS: tổng hợp sách tải miễn phí; IELTS tips: chia sẻ phương pháp tự học.

IELTS speaking và IELTS reading: tổng hợp những bài mẫu để luyện nói và đọc theo chuẩn IELTS. Mục IELTS listening: Luyện nghe theo sách. Tiếp đến là IELTS task 1 và IELTS task 2: tổng hợp những bài mẫu band 8 giúp bạn có thêm nguồn tự ôn luyên kỹ năng viết.

Nếu bạn là người mới, hoặc muốn ôn lại và cải thiện kiến thức cơ bản, bạn có thể xem thêm ở mục Ngữ pháp tiếng Anh và Phát âm Tiếng Anh.

Trường hợp thấy việc tự học còn khó, bạn có thể tham khảo những khóa học online uy tín. Nếu cần hỗ trợ nào về tiếng Anh, hãy gửi yêu cầu vào mục Hỏi Đáp Tiếng Anh.

Ngoài ra, hãy kết nối với elish.vn trên những nên tảng xã hội khác như Youtube và Facebook cũng như Tiktok. Rất hữu ích!